澳洲幸运5
热门标签

三公大小顺序图(www.eth108.vip):Bé trai nổi hạch lớn 5 tháng không xẹp sau tiêm ngừa lao

时间:6个月前   阅读:18

足球分析师www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。足球分析师上足球分析专家数据更新最快。足球分析师开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

Ngày 15.9, BSCKII Nguyễn Đỗ Trọng (Khoa Ngoại Nhi - Ngoại Tim mạch) cho biết bệnh nhi có khối u hạch khá lớn, kích thước 2×3,5 cm vùng nách trái, không gây đau hay sốt. Đối với những dạng hạch lành tính này, có hai cách điều trị là chọc hút mủ hoặc cắt bỏ. Trường hợp rạch mủ có thể làm xẹp khối hạch nhưng không triệt tiêu tận gốc ổ hạch. Do đó, các bác sĩ quyết định phẫu thuật cắt hạch cho bé.

“Khi phẫu thuật, chúng tôi thấy chùm hạch ăn sâu vào hốc nách. Vì thế, ê kíp phải thật cẩn trọng trong từng thao tác để bóc tách trọn khối hạch mà không gây sang thương vùng lân cận”, bác sĩ Trọng nói.

Sau thủ thuật vài giờ, vết mổ khô, lành nhanh và khả năng tái phát rất thấp. Bệnh nhi trở lại sinh hoạt bình thường và được xuất viện ngay trong ngày.

Hạch viêm sau tiêm vắc xin lao biểu hiện dưới 2 dạng

Bác sĩ Trọng cho biết thêm, thời gian qua bệnh viện tiếp nhận khá nhiều trẻ đến khám vì nổi hạch sau tiêm vắc xin phòng bệnh lao. Sau tiêm, hạch vùng thường tăng kích thước nhẹ. Khi hạch bạch huyết dẫn lưu tại vùng tiêm vaccine gần đó (như nách, thượng đòn, sau vai…) lớn lên đủ để nhìn thấy (hơn 1 cm) thường khiến cha mẹ lo lắng.

Bệnh được chẩn đoán khi không kèm theo các triệu chứng toàn thân như sốt, ăn kém, suy dinh dưỡng cũng như không có hạch ở vùng khác nơi tiêm vắc xin, không có gan hay lách to, không có triệu chứng hô hấp và tiền căn suy giảm miễn dịch trong gia đình. Đây không phải là hạch lao trong bệnh lao hạch. Vì thế, quá trình điều trị sẽ không cần dùng thuốc chống lao.

Hạch viêm sau tiêm vắc xin lao biểu hiện dưới 2 dạng: mưng mủ hoặc không mưng mủ. Nếu hạch không mưng mủ, không dính vào da và không làm đổi màu da trên hạch, đa số sẽ thoái triển sau vài tuần mà không để lại di chứng nào. Trong vài trường hợp, viêm hạch mưng mủ lớn nhanh, tụ mủ bên trong và biểu hiện bằng dấu phập phồng khi thăm khám, đỏ và sưng nề vùng da trên hạch. Nếu không điều trị, hạch mưng mủ có xu hướng tự vỡ mủ, tạo đường rò để lại sẹo xấu, sẹo lồi với tiến trình lành vết thương kéo dài nhiều tháng.

,

三公大小顺序图www.eth108.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Trẻ nổi hạch lớn sau tiêm vắc xin lao

bvcc

Phụ huynh không nên quá lo lắng

Theo bác sĩ, bố mẹ không nên quá lo lắng vì đây không phải lao hạch mà chỉ là phản ứng của cơ thể sau khi tiếp nhận vắc xin bệnh lao. Nguyên nhân là sau khi tiêm, vắc xin bắt đầu được vận chuyển đến các mạch bạch huyết vùng gần đó (như nách, thượng đòn, sau vai…) và bắt đầu phát huy tác dụng, làm hạch bạch huyết lớn lên, khiến trẻ nổi hạch ở những vùng này sau khi tiêm từ 2-4 tuần. Đặc biệt, trẻ chỉ nổi hạch cùng bên với bên được tiêm ngừa, đa số là bên trái.

Tùy từng bé, hạch này sẽ có kích thước nhỏ hoặc to, chiếm hết vùng nách hoặc vùng thượng đòn. Với những hạch thể không mưng mủ, không cần can thiệp ngoại khoa mà chỉ theo dõi, hạch có thể teo dần khi trẻ lớn lên. Trường hợp hạch ở thể tụ mủ nhưng kích thước nhỏ, hạch sẽ tự vỡ ra. Khi đó, trẻ cần được chăm sóc vùng hạch cẩn thận, giữ vệ sinh sạch sẽ để tránh nhiễm trùng, và vết thương sẽ lành sau 2-3 tuần.

Đối với những hạch có kích thước lớn hơn 2 cm hoặc tạo thành chùm hạch (nhiều hơn 2 hạch), bác sĩ phải can thiệp phẫu thuật cắt trọn hạch vì hạch không thể tự tiêu và có thể diễn tiến gây sưng đỏ, vỡ. Lúc này, bác sĩ sẽ có chỉ định chọc mủ hoặc phẫu thuật để lấy trọn khối hạch viêm. Sau khi loại bỏ hạch, trẻ cần được chăm sóc vết thương đúng cách, uống thuốc phòng tránh nhiễm trùng. Bên cạnh đó, bố mẹ phải theo dõi trẻ sát sao để phát hiện sớm bất thường nếu có.

"Nếu thấy trẻ nổi hạch quanh vùng tiêm ngừa lao, nhất là với những hạch có kích thước to và mưng mủ, bố mẹ không nên tự điều trị tại nhà hoặc đắp lá hay đắp thuốc mà đưa trẻ đến gặp bác sĩ chuyên khoa Ngoại - Nhi để được thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp", bác sĩ Trọng khuyến cáo.

上一篇:上证指数收跌1% 深证成指跌逾2%

下一篇:三公大吃小开奖记录:《电子零件》三一东林携陆上汽改装 Q4抢攻千亿人币商机

网友评论