澳洲幸运5
热门标签

欧博开户网址(www.allbet8.vip):Hệ thống cống ngầm dưới lòng thành phố - niềm tự hào của thủ đô nước Pháp

时间:2周前   阅读:2

欧博开户网址www.allbet8.vip),欧博网址开放会员注册、代理开户、电脑客户端下载、苹果安卓下载等业务。

Paris là thành phố nổi tiếng với hệ thống cấp thoát nước đồ sộ và có lịch sử được quy hoạch hợp lý từ lâu đời.

  • Giải mã sức mạnh có thể 'đánh gục' hệ thống Internet toàn cầu trong tích tắc  
  • Hệ thống chữ viết 4.000 năm tuổi có thể đã được giải mã thành công  
  • Việt Nam phát triển thành công hệ thống giám sát người lái xe và quan sát 360 độ bằng AI  

Hệ thống cống ngầm ở thủ đô nước Pháp không chỉ giúp cho Paris xử lý tốt các vấn đề cấp thoát nước mà ngày nay còn là một ví dụ nghiên cứu cho các vấn đề xử lý nước thải và chống ngập.

Ngày nay, đi thăm quan hệ thống cống ngầm dưới lòng thành phố Paris đã trở thành hoạt động thu hút những người quan tâm trong và ngoài nước Pháp. Không phải là thắng cảnh thiên nhiên nhưng cống ngầm Paris là thành quả một chương trinh quy hoạch thành phố thành công từ thế kỷ thứ 19 mà người Pháp rất tự hào.

Bắt đầu được xây dựng từ đầu thế kỷ thứ 19 nhưng cống ngầm Paris thực sự được tái thiết vào năm 1854, khi dự án tái quy hoạch Paris được Haussaman, tỉnh trưởng Paris, khởi xướng.

Kỹ sư Eugene Belgrand, người được giao trọng trách tái thiết lại hệ thống cống ngầm Paris để giải quyết vấn đề cấp thoát nước, đã biến hệ thống cống ngầm cũ trở thành một hệ thống mới, đồng bộ với quy hoạch trên mặt đất.

Ông José Lahaye, nhân viên cấp thoát nước Paris, cho biết: "Hệ thống cống được xây dựng và thiết lập một cách đồng bộ để không tạo ra sự rối loạn. Điều quan trọng khiến cho hệ thống cống này được biết đến ở trên thế giới là bởi nó tạo ra một thành phố ngầm dưới lòng thành phố. Mỗi đường phố một đường cống, trong đường cống đều đề rõ tên của đường phố, thậm chí tiến tới việc đề rõ tên từng số nhà ở mỗi đoạn đường. Như vậy, khi có vấn đề xảy ra, chúng tôi có thể biết rõ cần phải làm gì, ở đâu".

(Ảnh: Sortir à Paris)

,

电报群科学上网www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,电报群科学上网内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Hơn 2.600 km đường ống cống ngầm dưới lòng thành phố Paris đã được thiết kế song song với những tuyến đường trên mặt đất, giải quyết toàn bộ vấn đề cấp thoát nước cho Paris.

Hệ thống cống ngầm của Paris có thể nói là một trong những thành tựu của nước Pháp trong công cuộc quy hoạch thành phố, quy hoạch một cách đồng bộ giữa hệ thống thoát nước và hệ thống nhà cao tầng ở phía trên.

Cùng với tái thiết lại mạng lưới cống, việc hiện đại hóa hệ thống cống cũng được triển khai vào những năm 1860. Chín nhà máy nước thải được xây dựng cùng hệ thống bể lọc để lọc nước trước khi đưa ra sông Seine. Một hệ thống van an toàn hai chiều được lắp đặt ở các cửa cống thông ra sông cho trường hợp khẩn cấp khi mưa bão, vừa tránh nước xả không kiểm soát ra sông Seine, đồng thời cũng tránh ngập cho thành phố khi cần thiết.

Cho đến hiện tại, trừ những trận lụt lịch sử do nước sông Seine dâng cao, Paris hầu như không xảy ra tình trạng ngập nước do mưa bão.

Nhờ vào hệ thống cống đã được quy hoạch và thiết lập một cách hợp lý từ hàng trăm năm trước mà hiện nay Paris tránh được những vấn đề liên quan đến thoát nước cũng như ngập lụt. Không những thế, hệ thống cống này còn là niềm tự hào của thủ đô Paris về cấu trúc cũng như về lịch sử.

Bí quyết 12 chữ nuôi dạy hơn 60 con thành tài

theo VTV

上一篇:chơi tài xỉu ở đâu:从PPI走势看市场热点演绎

下一篇:大运河沿线8省33市90余项非遗项目亮相淮安

网友评论